ต้องการใช้เงินด่วนวันนี้

ต้องการใช้เงินด่วนวันนี้

Category: ต้องการใช้เงินด่วนวันนี้
Created: Thursday, 28 June 2018 Last Updated: Thursday, 28 June 2018 Published: Thursday, 28 June 2018
Written by Paul Crosby

เชื่อว่าชีวิตนี้คงไม่มีใครอยากเป็นหนี้หากไม่จำเป็น แต่จะทำยังไงได้เมื่อสถานการณ์บีบบังคับ และบัตรเครดิตสมัยนี้ก็ทำง่ายเสียเหลือเกิน แถมยังมีโปรโมชั่นล่อตาล่อใจต่างๆ เช่น ผ่อนศูนย์เปอร์เซ็นต์ ได้เครดิตเงินคืน บางเจ้ามีแต้มให้เก็บสะสมไว้แลกสินค้าหรือแลกซื้อตั๋วเครื่องบินได้อีกแน่ะ มีสิทธิประโยชน์มาล่อตาล่อใจอย่างนี้เอง หลายคนจึงเป็นหนี้บัตรเครดิตอย่างง่ายดายไม่รู้ตัว แต่การสมัครบัตรเครดิตได้ง่ายดายขึ้นนั้นเป็นข้อดีจริงหรือ เพราะเมื่อคนๆ หนึ่งมีบัตรเครดิตหลายใบ แต่ไม่มีเงินจ่ายทันก็ต้องหมุนเวียนบัตรเครดิตเพื่อใช้จับจ่าย แล้วในที่สุดก็ต้องลงเอยด้วยความต้องการใช้เงินด่วนวันนี้

ทางออกที่สะดวกรวดเร็วสมัยนี้คือเงินด่วนออนไลน์ ที่หลายธนาคารมีไว้ให้บริการกับลูกค้าที่ต้องการเงินด่วน ด้วยขั้นตอนการขออนุมัติที่ไม่ยุ่งยาก เอกสารไม่ต้องเยอะ แถมจัดการทุกอย่างเสร็จสรรพได้หมดทางออนไลน์ ประหยัดเวลาไปได้เยอะ เพียงแค่ไม่กี่วันเงินก็เข้าบัญชีออนไลน์ให้แล้ว

อย่างไรก็ดี การกู้เงินด่วนออนไลน์ก็ไม่ได้แก้ไขปัญหาหนี้ที่เกิดจากเงินกู้ได้ทั้งหมด หลายคนเมื่อต้องการเงินด่วนก็หันไปหาเงินกู้นอกระบบ เพราะได้ก้อนใหญ่กว่า ได้ไวกว่า แต่ก็ต้องตามมาด้วยปัญหาดอกเบี้ยสูงเสียดฟ้า แถมไม่มีภาครัฐรองรับทำให้อะไรก็สามารถเกิดได้จนอยู่นอกเหนือการควบคุม แต่เงินกู้นอกระบบเหล่านี้ก็ยังมีอยู่และได้รับความนิยมเสียด้วยเพราะอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าหลายคนสร้างหนี้ให้ตัวเองง่ายดายและช่องทางสร้างหนี้ก็มีล่อใจอยู่หลายทาง ดังนั้นแล้วสิ่งที่ควรพิจารณาอย่างแท้จริงไม่ใช่สถาบันปล่อยเงินกู้ใดที่เป็นธรรมที่สุด แต่เป็นการบริหารจัดการเงินของตัวเราเองต่างหาก เมื่อไม่ร้อนเงิน ก็ไม่ต้องการใช้เงินด่วนวันนี้ และไม่นำไปสู่ภาระให้ปวดหัวเพิ่ม